Đau là tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ dễ thấy nhất
Chăm sóc da để tránh tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ
19 Tháng Mười Một, 2019
Da đẹp hơn nhờ phương pháp căng da mặt nội soi
Có nên lựa chọn phương pháp căng da mặt nội soi để níu giữ thanh xuân?
19 Tháng Mười Một, 2019

Những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ và cách phòng tránh

Được biết đến là một trong những phương pháp hiện đại với độ an toàn cao nhất hiện nay nhưng căng da bằng chỉ cũng có thể gây ra một số biến chứng cho người sử dụng. Biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ thường xảy ra sau khi người sử dụng thực hiện phương pháp làm đẹp này tại các cơ sở thẩm mỹ chui, không đạt yêu cầu.

Những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ tại những địa chỉ kém chất lượng

Là một phương pháp nhận được sự lựa chọn nhiều nhất của những tín đồ làm đẹp vì sự hiệu quả và tính an toàn cao, tuy nhiên liệu pháp căng da mặt bằng chỉ cũng đem lại nhiều mối nguy hại đến cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của người sử dụng.

Biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ

Là phương pháp an toàn nhưng căng da bằng chỉ cũng có thể gây hại

Nguyên nhân chính của việc này chính là họ – những người tin tưởng và lựa chọn cách thức làm đẹp này đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong việc lựa chọn nơi “chọn mặt gửi vàng”. Nếu không được thực hiện tại những nơi có đầy đủ chuyên môn và trang thiết bị kỹ thuật thì người sử dụng có thể sẽ lãnh phải những hậu quả khôn lường.

Bầm máu, tụ máu vùng cổ

Các vết bầm và tụ máu dưới da thường xuất hiện ở những người có cơ địa yếu, làn da mỏng và có thành mạch máu dễ vỡ. Sẽ thật sự tai hại nếu những người này được thực hiện việc làm đẹp dưới tay người không có chuyên môn, những thao tác thực hiện sai kỹ thuật và thiếu cẩn trọng sẽ làm cho các vết bầm trở nên nghiêm trọng và đáng sợ hơn.

Biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ dễ gặp nhất

Vết bầm và tụ máu là biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ thường gặp nhất

Ngoài ra, nguyên nhân của việc này một phần là do các cơ sở làm đẹp thiếu chuyên môn nên bỏ qua việc kiểm tra tổng quan sức khỏe của bệnh nhân. Điều này dẫn đến việc mặc dù khả năng đông máu của bệnh nhân có vấn đề cũng như bệnh nhân có vấn đề liên quan đến huyết áp những vẫn được thực hiện liệu trình làm đẹp.

Hệ thống thần kinh dưới da bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Biến chứng khi căng da bằng chỉ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh dưới da chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ khoảng dưới 0.9 %. Với xác suất vô cùng nhỏ này có lẽ nhiều người sẽ yên tâm hơn, tuy nhiên đó là xác suất khi làm đẹp tại những trung tâm thẩm mỹ có uy tín. Còn đối với những trường hợp làm thẩm mỹ tại cơ sở không đủ chất lượng thì con số này sẽ tăng cao hơn.

Cơ mặt bị ảnh hưởng do thẩm mỹ hỏng

Toàn bộ hệ thống thần kinh dưới da bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thật sự kinh khủng nếu bạn rơi vào trường hợp này, da của bạn sẽ không căng bóng và tràn đầy sức sống như những gì bạn đã vẽ ra trong đầu mà nó sẽ trở nên căng cứng, các dây thần kinh bị ảnh hưởng còn có thể khiến bạn bị méo miệng, không thể biểu hiện cảm xúc trên gương mặt giống như người bình thường hay thậm chí bạn còn không thể nhướn mày.

Làm sao để tránh khỏi những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ?

Để tránh được những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và sắc đẹp, chị em nên thận trọng khi lựa chọn phương pháp làm đẹp cũng như cơ sở làm đẹp.

Chú ý khi lựa chọn phương pháp

Nhiều người thường có thói quen nghe theo ý kiến số đông, thấy cái gì hay cái gì được nhiều người đánh giá tốt là sẽ lập tức thử. Tuy nhiên, trong việc làm đẹp đó là một trong những điều vô cùng sai lầm. Vì mỗi phương pháp làm đẹp khác nhau lại phù hợp với mỗi đối tượng khác nhau bởi vốn dĩ thể chất của mỗi người là khác nhau.

Chính vì vậy điều đầu tiên mọi người cần chú ý trước khi làm đẹp chính là lựa chọn được đúng phương pháp làm đẹp phù hợp với bản thân.

Khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ

Điểm thứ hai các bạn cần lưu ý khi muốn làm đẹp đó chính là lựa chọn đúng nơi để gửi gắm sắc đẹp và kể cả là sức khỏe của chính bản thân mình. Lựa chọn nhầm nơi thực hiện việc thẩm mỹ chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc có gặp các biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ.

Sẽ thật là đáng tiếc khi tiền mất nhưng không thấy đẹp đâu mà lại mang bệnh tật vào người. Chính vì vậy mọi người hãy chú ý đến những biến chứng khi thực hiện các liệu trình làm đẹp cho bản thân khi lựa chọn sai phương pháp và sai địa chỉ, để có thể làm đẹp hiệu quả và an toàn hơn.