Da trẻ đẹp không xuất hiện các vết bầm tím
Những điều bạn cần biết về phương pháp căng da mặt bằng chỉ
19 Tháng Mười Một, 2019
Cơ mặt bị ảnh hưởng do thẩm mỹ hỏng
Những biến chứng khi căng da mặt bằng chỉ và cách phòng tránh
19 Tháng Mười Một, 2019

Chăm sóc da để tránh tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ

Là phương pháp làm đẹp được đánh giá là có hiệu quả cao với độ an toàn gần như là tuyệt đối, tuy nhiên tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ là không thể tránh khỏi. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em một số cách chăm sóc da để tránh gặp phải các tình trạng không đáng có

Tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ có thể bạn sẽ gặp phải

Căng da bằng chỉ là biện pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn vì độ an toàn cao và hiệu quả mang lại của chúng hoàn toàn vượt trội hơn so với các phương pháp làm đẹp truyền thống thông thường.

Căng da mặt bằng chỉ cũng có thể gây biến chứng

Làm đẹp bằng chỉ tuy hiệu quả nhưng không tránh khỏi có tác dụng phụ

Dù tỉ lệ gặp biến chứng của những người làm đẹp, trẻ hóa da bằng phương pháp căng da mặt bằng chỉ là rất thấp, tuy nhiên do sự tác động của một số tác nhân mà sau khi làm đẹp bằng phương pháp này để lại một số tác dụng phụ.

Đau nhức

Đây là cảm giác thường thấy ở tất cả các phương pháp làm đẹp, chính vì vậy căng da mặt bằng chỉ cũng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên cảm giác đau sau khi thực hiện liệu trình làm đẹp bằng chỉ gây ra ít hơn so với những phương pháp thông thường khác.

Đau là tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ dễ thấy nhất

Đau nhức chính là tác dụng phụ dễ gặp nhất của việc làm đẹp

Thường thì những cơn đau do phương pháp làm đẹp này gây ra thì nhẹ hơn vì cảm giác đau là do hiệu quả của việc căng giãn của các cơ bên dưới lớp da mặt gây nên.

Sưng và bầm tím

Tình trạng này xảy ra đối với những trường hợp da mặt lão hóa, trùng nhão quá nhiều vì để làm đẹp thì phải tác động sâu hơn vào các vùng da này. Đối với những làn da lão hóa nhẹ thì hiện tượng sưng và bầm tím sẽ nhẹ hơn và ít kéo dài hơn. Thông thường làn da của người được làm đẹp chỉ sưng trong thời gian ngắn ban đầu và sẽ hoàn toàn bình thường trong 3-4 tháng tùy theo thể chất của mỗi người.

=>> Những điều bạn cần biết về phương pháp căng da mặt bằng chỉ

Tạm thời mất cân đối tại các vị trí mặt

Đối với những người có tình trạng da khác nhau tại mỗi bên thì các tác động của việc căng da tại các vị trí đó sẽ khác nhau. Chính sự tác động không giống nhau khiến tình trạng phù nề tại hai bên cũng diễn ra không giống nhau làm cho khuôn mặt bị mất cân đối tạm thời.

Mặt mất cân đối tạm thời cũng là tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ

Mặt mất cân đối tạm thời do tác động khác nhau tại mỗi điểm

Tuy nhiên là bạn có thể yên tâm vì tình trạng này chỉ diễn ra trong khoảng thời gian đầu sau khi làm đẹp và sẽ biến mất hoàn toàn sau vài tuần

Chăm sóc da tránh tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ

Để giúp bản thân tránh được các tác dụng phụ không đáng có do căng da mặt bằng chỉ gây nên bạn có thể tham khảo và thực hiện theo một số cách làm dưới đây.

Những điều nên tránh sau khi làm đẹp bằng phương pháp căng da

  • Không chạm tay, tì đè lên khu vực vừa làm đẹp để tránh gây tụ máu hay làm rách vết vết khâu nhỏ.
  • Khi nằm nên tránh các tư thế có thể gây áp lực lên vùng mặt như cúi thấp đầu, nằm dốc ngược đầu.
  • Hạn chế việc nôn mửa và rặn chủ động.
  • Không cười quá to, không há miệng lớn để tránh gây các tổn thương làm đứt hệ thống chỉ mới được đưa vào để làm đẹp.
  • Không sử dụng các loại chất kháng sinh, thuốc giảm đau, kháng viêm, thuốc chống sẹo, chống phù nề…. nếu chưa nhận được sử đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Chú ý đến việc thay băng trong vòng 24h sau khi làm đẹp. Bạn cũng nên nghỉ ngơi hoàn toàn trong thời gian từ 5-10 ngày sau khi thực hiện căng da.

Những điều nên làm để tránh tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ

  • Chườm nước đá lên vùng da được làm đẹp sau ngày thứ 4.
  • Ăn thức ăn mềm như cháo, súp, thức ăn được xay nhuyễn.
  • Uống nước thường xuyên và đầy đủ để cung cấp độ ẩm hợp lí cho da.
  • Sử dụng thực đơn được chỉ định của bác sĩ chuyên môn.

Với những chia sẻ của chúng tôi về các tác dụng phụ của căng da mặt bằng chỉ và những hướng dẫn tận tình về việc chăm sóc để tránh gặp những tình trạng này mong rằng các bạn đã có thêm những chuẩn bị cho bản thân trước khi thực hiện phương pháp làm đẹp hiệu quả và cực kỳ an toàn này nhé.