Hiệu quả khi thẩm mỹ căng da mặt
Nên căng da mặt bằng phương pháp nào tốt nhất?
6 Tháng Hai, 2020
Hiệu quả sau khi thực hiện việc tiểu phẫu căng da
Căng da mặt tiểu phẫu là gì và tác động của nó đến người sử dụng
13 Tháng Ba, 2020

Thông tin chính xác Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động hiện nay là thông tin được đông đảo dư luận quan tâm. Đặc biệt là rơi vào giai đoạn rất nhiều vụ việc thương tâm về thẩm mỹ đã xảy ra khiến lòng người hoang mang và mất niềm tin ở liệu trình thẩm mỹ. Như vậy có thể nhận thấy đây là tín hiệu cho biết cơ quan quản lí đã vào cuộc.

Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Thông tin xác minh vụ việc Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động khám chữa bệnh đã được đưa ra trên các trang thông tin đại chúng để mọi người có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Những sai phạm khiến Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động

Ngày 17/2/2020 Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc có sai phạm trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của viện thẩm mỹ Kristina địa chỉ tại số nhà 40A Phạm Ngọc Thạch, phương 6, quận 3. Ngay lập tức, Sở đã cử ngay thanh tra để xác minh và làm rõ vụ việc trên.

 Thẩm mỹ viện Kristina

Thẩm mỹ viện Kristina là một trong những thẩm mỹ viện hàng đầu

Khi tiến hành kiểm tra tại viện thẩm mỹ Kristina, Thanh tra Sở Y tế đã xác nhận về hoạt động kinh doanh của cơ sở này đã được thực hiện đăng kí tại phòng Đăng kí Sở Kế hoạch và Đầu Tư và được cấp giấy phép hoạt động với tên gọi “ Viện thẩm mỹ Kristina- Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Quốc tế Âu Châu”.

Tuy nhiên, qua kiểm tra Thanh tra Sở xác nhận viện thẩm mỹ Kristina có thực hiện hoạt động chăm sóc da và điều trị da với tia Laser. Nhưng theo như Sở Y tế cho biết hoạt động này chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Thanh tra Sở cũng tiến hành thu giữ một số vật chúng bao gồm 01 hộp chứa 03 lọ Fusion F-Magistral, 01 lọ Botulax, 02 lọ Beautem đã qua sử dụng.

 điều trị da

Hoạt động điều trị da của viện thẩm mỹ Kristina chưa được cấp phép

Bên cạnh đó, Viện thẩm mỹ Kristina còn thực hiện các bài đăng quảng cáo với nội dung quảng bá các dịch vụ và liệu trình trên trang web kristina.vn. Nhưng những bài đăng này chưa được cơ quan quản lí cấp giấy xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Xử lí hành vi vi phạm của viện thẩm mỹ Krisstina

Bước đầu, Viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngừng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế thực hiện cấp giấy phép hoạt động điều trị bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp theo đó, Sở yêu cầu Phòng Y tế quận 3 tiến hành giám sát hoạt động ngưng khám bệnh, chữa bệnh của viện thẩm mỹ Kristina.

Ngoài ra, Thanh tra cũng yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina nhanh chóng thóa gỡ các bài đăng quảng cáo với nội dung trong lĩnh vực y tế chưa được cơ quan nhà nước cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo đúng quy định.

trang chủ viện thẩm mỹ Kristina

Yêu cầu viện thẩm mỹ Kristina gỡ bỏ các bài quảng cáo trên website

Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ để tiến hành xử phạt hành chính đối với công ty chủ quản của viện thẩm mỹ Kristina Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại quốc tế Âu Châu theo đúng quy định.

Những sai phạm của ngành thẩm mỹ thời gian qua

Không dừng lại ở viện thẩm mỹ Kristina bị yêu cầu ngưng hoạt động khám chữa bệnh mà trong đợt tiến hành kiểm tra vừa qua, cũng đã có rất nhiều thẩm mỹ viện cũng đã bị xử phạt với lỗi không được cấp giấy phép chứng nhận hoạt động tương tự viện thẩm mỹ Kristina. Từ đó nhận ra việc quản lí cấp giấy phép hoạt động còn nhiều lỗ hổng.

Trong thời gian vừa qua các vấn đề của ngành thẩm mỹ diễn ra rất nhiều khiến cho dư luận hoang máng, khách hàng mất niềm tin vào các liệu trình thẩm mỹ. Có thể kể đến việc Viện thẩm mỹ Đại học Y ngang nhiên hoạt động bất chấp xử phạt, một ca sĩ bị hỏng mặt khi lăn kim tại viện thẩm mỹ Quốc tế Pretty, hay 2 ca tử vong ở bệnh viện Kangnam và bệnh viện Emcas,…

Những sự việc liên tục xảy ra chúng ta có thể thấy được một thực trạng đáng buồn cho ngành thẩm mỹ hiện nay. Đứng trước thách thức về sự quay lưng của khách hàng, cần có những biện pháp hiệu quả hơn để giải quyết triệt để vấn đề này nhằm thanh lọc trả lại sự an toàn và trong sạch cho ngành thẩm mỹ.

Rất cần có sự vào cuộc của các cơ quan quản lí nhà nước để giúp loại bỏ những sai phạm hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra trong thời gian vừa qua. Các thẩm mỹ viện cũng cần nâng cao ý thức và trách nhiệm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.